LIÊN ĐOÀN BẢN ĐỒ ĐỊA CHẤT MIỀN NAM

SOUTH VIETNAM GEOLOGICAL MAPPING DIVISION


tuneTin tức Filters
Picture for news item Đại hội Công đoàn Liên đoàn Bản đồ Địa chất miền Nam lần thứ XV, nhiệm kỳ 2018-2023

Đại hội Công đoàn Liên đoàn Bản đồ Địa chất miền Nam lần thứ XV, nhiệm kỳ 2018-2023

alarmWednesday, May 8, 2019

Thực hiện Kế hoạch số 27/KH-CĐĐCKS ngày 28 tháng 3 năm 2018 của Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam về Tổ chức Đại hội Đại biểu Công đoàn Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam lần thứ II nhiệm kỳ 2018 – 2023. Ngày 16 tháng 7 năm 2018, Công đoàn Liên đoàn Bản đồ Địa chất miền Nam đã tổ chức “Đại hội Đại biểu, lần thứ XV, nhiệm kỳ 2018-2023”.

Đại hội Công đoàn Liên đoàn Bản đồ Địa chất miền nam

Đại hội đã vinh dự khi có sự hiện diện và chỉ đạo Đại hội của ông Lê Hồng Thái - Ủy viên Thường vụ Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường, chủ tịch Công đoàn Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam. Về phía Liên đoàn có sự hiện diện của ông Thái Quang, Bí thư Đảng Ủy Liên đoàn, Liên đoàn trưởng; ông Đỗ Văn Lĩnh, Phó bí thư Đảng ủy, phó Liên đoàn trưởng; ông Trần Ngọc Khai, Ủy viên Thưởng vụ Đảng ủy Liên đoàn, Phó Liên đoàn trưởng; ông Phạm Văn Tuất, Chủ tịch Công đoàn Liên đoàn cùng 53/58 đại biểu đại diện cho 170 đoàn viên trong toàn Liên đoàn.

Thay mặt Ban chấp hành (BCH) Công đoàn, ông Phạm Văn Hường – phó chủ tịch Công đoàn Liên đoàn đã trình bày báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2013-2018 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018-2023: Nhiệm kỳ qua, tình hình kinh tế trong nước còn nhiều khó khăn và đã ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình sản xuất tại đơn vị, Công đoàn Liên đoàn vận động đoàn viên vượt qua những khó khăn, cố gắng phấn đấu, hăng say lao động sáng tạo và đạt được những thành quả đáng ghi nhận; Tuyên truyền giáo dục tư tưởng về đường lối chính trị, học tập tư tưởng phong cách đạo đức Hồ Chí Minh, tổ chức quán triệt các chương trình, nghị quyết của Đảng…; Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm tăng cao đời sống tinh thần cho người lao động. BCH Công đoàn Liên đoàn luôn phối hợp với chính quyền khắc phục những hạn chế trong công tác quản lý và bàn phương hướng, biện pháp để giải quyết công bằng và thỏa đáng cho người lao động. Các hoạt động tình nghĩa, tương thân tương ái được phát huy, Công đoàn Liên đoàn đã vận động đoàn viên tình nguyện giúp đỡ những gia đình đoàn viên gặp hoàn cảnh khó khăn, hưởng ứng các phong trào vận động của Công đoàn cấp trên giúp đỡ đồng bào gặp thiên tai, các gia đình chính sách...

Trình bày báo cáo Đại hội

Với những kết quả hạt động trong nhiệm kỳ qua Công đoàn Liên đoàn có nhiều tập thể và cá nhân được Công đoàn cấp trên tặng giấy khen và được công nhận 5 năm liền là Công đoàn vững mạnh.

Ông Lê Hồng Thái, Ủy viên Thường vụ Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường, chủ tịch Công đoàn Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam (người ngoài cùng bên phải) trao bằng khen cho các đơn vị xuất sắc.

Mục tiêu nhiệm vụ của Công đoàn nhiệm kỳ 2018-2023 là: Tiếp tục phát huy những mặt mạnh của tổ chức Công đoàn trong những nhiệm kỳ qua; bồi dưỡng nâng cao năng lực hoạt động của đội ngũ cán bộ làm công tác Công đoàn; xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh đủ năng lực để bảo vệ lợi ích chính đáng của người lạo động địa chất; Vận động đoàn viên khắc phục những khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ, không ngừng học tập sáng tạo để nâng cao hiệu quả lao động; Hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch nhà nước giao và đẩy mạnh công tác sản xuất dịch vụ địa chất để làm tăng thu nhập cải thiện đời sống.

Đại hội đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu, qua đó tiếp tục đề ra những mục tiêu, kế hoạch để thực hiện tốt công tác Công đoàn trong nhiệm kỳ tới nhằm đáp ứng những tâm tư nguyện vọng chính đáng của người lao động.

Ông Lê Hồng Thái, Ủy viên Thường vụ Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường, chủ tịch Công đoàn Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam – phát biểu chỉ đạo tại đại hội.

Ông Thái Quang, Bí thư Đảng Ủy Liên đoàn, Liên đoàn trưởng – Phát biểu tại đại hội

Đại hội đã nhất trí bầu ra ban chấp hành Công đoàn Liên đoàn nhiệm kỳ 2018-2023 gồm có 09 thành viên để tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ của Công đoàn và đã bầu chọn 6 đại biểu đi dự đại hội Công đoàn Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam.

Ban chấp hành Công đoàn Liên đoàn nhiệm kỳ 2018-2023

Đại hội tặng hoa và cảm ơn sự đóng góp các ủy viên BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2013-2018

Đại hội thành công tốt đẹp và đã biểu quyết thông qua nghị quyết của đại hội về những mục tiêu, nhiệm vụ đề ra cho nhiệm kỳ tiếp theo và với sự nhất trí cao.

Leave your comment
keyboard_arrow_up back to top