LIÊN ĐOÀN BẢN ĐỒ ĐỊA CHẤT MIỀN NAM

SOUTH VIETNAM GEOLOGICAL MAPPING DIVISION


tuneTin tức Filters
Picture for news item Hội nghị đại biểu cán bộ viên chức năm 2020

Hội nghị đại biểu cán bộ viên chức năm 2020

alarmThursday, February 20, 2020

 

Ngày 14 tháng 2 năm 2020 Liên đoàn Bản đồ Địa chất miền Nam đã tiến hành tổ chức hội nghị cán bộ viên chức và người lao động năm 2020. Ông Đỗ Văn Lĩnh – Liên đoàn trưởng chủ trì hội nghị. Liên đoàn vinh dự khi có sự hiện diện tham dự của đồng chí là đại diện Lãnh đạo của Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam (Tổng cục), ông Lại Hồng Thanh – Phó Tổng cục trưởng; bà Nguyễn Thị Mai Diên – Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ; ông Đinh Đức Anh – chủ tịch Công đoàn Tổng cục; Về phía Đảng ủy khối Bộ Tài nguyên và Môi trường – Thành phố Hồ Chí Minh có sự hiện diện của bà Trần Thị Như Hoa - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban dân vận.

Thay mặt Lãnh đạo Liên đoàn, ông Đỗ Văn Lĩnh, Liên đoàn trưởng đã trình bày báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ, kế hoạch năm 2020. Trong năm 2019 Liên đoàn có nhiều điều kiện thuận lợi: sự ổn định tổ chức; lực lượng cán bộ kỹ thuật trẻ, tích cực nghiên cứu học tập nắm vững tốt chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu sản xuất đa dạng các loại hình công việc; tập thể có sự đoàn kết nhất trí cao tạo sức mạnh tổng hợp để hoàn thành nhiệm vụ được giao; Liên đoàn luôn được sự quan tâm hướng dẫn, chỉ đạo sâu sát của Tổng cục, Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Tuy nhiên, Liên đoàn cũng còn gặp phải nhiều khó khăn trong sản xuất. Các khu vực thi công ngoài thực địa hiểm trở, thời tiết nắng nóng mưa nhiều gây khó khăn trong việc chuyển người và thiết bị, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người lao động; máy móc thiết bị chưa đáp ứng kịp nhu cầu gây khó khăn và làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công các đề án.

Trọng tâm của năm 2019 của Liên đoàn là thực hiện nhiệm vụ lập bản đồ địa chất và điều tra Khoáng sản tỷ lệ 1:50.000 gồm 05 đề án; nhiệm vụ khoa học công nghệ gồm 05 đề tài nghiên cứu, trong đó có một đề tài cấp Quốc gia “Nghiên cứu đặc điểm kiến tạo và tác động của các hoạt động nhân sinh có khả năng làm thay đổi trường ứng suất kiến tạo liên quan tới độ nguy hiểm động đất vùng biển từ Tuy Hòa tới Vũng Tàu”. Kết quả đã thực hiện hoàn thành 100% khối lượng được giao, đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng, đã có nhiều phát hiện mới về địa chất khoáng sản có giá trị. Ngoài ra Liên đoàn và các đơn vị đã ký kết các hợp đồng sản xuất dịch vụ địa chất trong các lĩnh vực: Quy hoạch khoáng sản, khoanh định khu vự cấm, tạm thời cấm hoạt động khoáng sản, khảo sát thăm dò khoáng sản, đánh giá triển vọng khoáng sản, đo tham số, đánh giá tác động môi trường, thiết kế khai thác mỏ lập dự án đầu tư, phân tích giám định mẫu địa chất...

Các công tác quản lý luôn được quan tâm đổi mới phù hợp với thực tế, tạo sự công bằng và khuyến khích người lao động hăng say làm việc, nghiên cứu và học tập. Thường xuyên kiểm tra nhắc nhở công tác an toàn lao động, để đảm bảo an toàn cho người và tài sản thi công. Đặc thù công việc nghiên cứu ngoài thực địa có nhiều khó khăn nguy hiểm do thời tiết thất thường, địa hình núi rừng hiểm trở nhưng không để có các tai nạn xảy ra.

Phương hướng nhiệm vụ kế hoạch năm 2020 của Liên đoàn là: tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm được Tổng cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam, Bộ tài nguyên và Môi trường giao; áp dụng phương pháp quản lý tập trung, chịu trách nhiệm điều phối toàn diện nhiệm vụ kế hoạch về lao động, kỹ thuật, tài chính; tăng cường công tác quản lý trên nguyên tắc phân công phân nhiệm hợp lý, cụ thể để làm tăng năng suất và hiệu quả trong sử dụng lao động; xây dựng kế hoạch đào tạo và bổ sung nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao và phẩm chất đạo đức tốt; tăng cường năng lực trang thiết bị, tiếp cận với công nghệ mới nhằm nắm bắt kịp thời đại; làm tốt công tác chính trị tư tưởng, thực hành tiết kiệm, giảm chi phí, quán triệt phương hướng chỉ đạo của Liên đoàn để cùng nhau thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Hội nghị nhận được nhiều ý kiến tham luận mang tính chất xây dựng nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Liên đoàn: với đa số đại biểu mong muốn điều phối lao động hợp lý để tăng năng suất; đầu tư máy móc thiết bị kịp thời để đẩy nhanh tiến độ sản xuất thi công đề án; đào tạo và bổ sung nguồn nhân lực đồng thời có chính sách thu nhập hợp lý để người lao động yên tâm công tác lâu dài; có cơ chế chính sách khuyến khích tìm kiếm hợp đồng sản xuất dịch vụ địa chất để thêm việc làm và thu nhập cho người lao động.

Phát biểu chỉ đạo trước hội nghị, ông Lại Hồng Thanh đánh giá cao kết quả Liên đoàn đã đạt được trong năm qua và khuyến khích phát huy thành tựu đạt được trong những năm tới; cần nắm bắt kịp thời xu hướng kinh tế xã hội của thời đại để có định hướng phù hợp trong tìm kiếm hợp đồng sản xuất dịch vụ địa chất; nâng cao năng lực về công nghệ thông tin trong công tác quản lý và sản xuất, đều hành đặc biệt là chủ động nghiên cứu xây dựng cơ sở dữ liệu địa chất.

Ông Lại Hồng Thanh – Phó Tổng cục trưởng phát biểu chỉ đạo hội nghị

Kết luận hội nghị, thay mặt Lãnh đạo Liên đoàn ông Đỗ Văn Lĩnh cảm ơn  và tiếp thu sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Tổng cục và của các đại biểu tham dự hội nghị, đồng thời trả lời những vấn đề mà đại biểu quan tâm. Liên đoàn sẽ xây dựng kế hoạch hành động cụ thể để triển khai trong toàn Liên đoàn với mong muốn một năm gặt hái thành công. Phát huy truyên thống và thế mạnh của Liên đoàn kết hợp với sức mạnh của thời đại để đưa Liên đoàn ngày ổn định và phát triển hơn nữa.

Ông Đỗ Văn Lĩnh – Liên đoàn trưởng phát biểu kết luận hội nghị

 

VP. Liên đoàn

Leave your comment
keyboard_arrow_up back to top